THIẾT BỊ XĂNG DẦU, TRỤ BƠM XĂNG DẦU

LINH KIỆN TRỤ BƠM XĂNG DẦU, SỬA CHỮA THIẾT BỊ XĂNG DẦU

Ảnh động trong thiết kế website - những điều có thể bạn chưa biết

Ảnh động trong thiết kế website - những điều có thể bạn chưa biết

Bạn đang xem bài viết Ảnh động trong thiết kế website - những điều có thể bạn chưa biết. Một vài liên kết tham khảo: thiết kế web thời trang thiết kế web mỹ phẩm

Sử dụng ảnh động là một trong những xu hướng phổ biến của nhiều thiết kế website hiện nay. Tuy nhiên không ít những băn khoăn và hoài nghi về xu hướng này. Liệu rằng chúng có mang đến lợi ích thực sự. Cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

 

1. Những điều chưa biết về ảnh động trong thiết kế website.

Thực tế, ảnh động đã xuất hiện từ vài năm trước trên mỗi website doanh nghiệp. Nó được biết đến đầu tiên với tư cách là những file .gif được tạo lên từ những hình ảnh di động và các video. Mục đích chủ yếu của việc sử dụng ảnh động là để trang trí hoặc làm cho trang web sống động hơn.
 

Những điều chưa biết về ảnh động trong thiết kế website
 

Thời điểm hiện tại, mục đích của việc sử dụng ảnh động đã vượt xa so với dự định ban đầu mà nó muốn hướng đến, đó là cải thiện điều hướng trong thiết kế website. Điều đó được giải thích một cách cụ thể nó được sử dụng để điều hướng các danh mục lớn, thu hút sự chú ý của khách hàng đến các chi tiết quan trọng từ đó giúp họ đưa ra quyết định lựa chọn các yếu tố cần thiết. Cùng với đó nó còn được dùng để hướng dẫn người sử dụng trên các website hoặc thậm chí khuyến khích họ mua hàng. Yếu tố ảnh động cùng sự tương tác tốt giữa website và người dùng sẽ giúp doanh nghiệp gia tăng lợi nhuận cho việc bán hàng, kinh doanh dịch vụ.

Một ưu điểm nữa của việc sử dụng ảnh động là nó đặc biệt hữu ích trong các website được thiết kế theo xu hướng kể chuyện, nó giúp người dùng biết được mình nên làm gì tiếp theo và nhanh chóng đưa đưa ra sự lựa chọn.

Với sự xuất hiện của hàng loạt các xu hướng thiết kế website, ảnh động ứng dụng kỹ thuật Material Design - một phong cách thiết kế dựa trên đường nét đơn giản với những mảng màu nổi bật giúp tăng đô linh hoạt của các đối tượng đồ họa. Thông qua đó mang đến cho người dùng những trải nghiệm mới mẻ, nâng cao nhận thức với đối tượng.
 

2. Những điểm cần lưu ý khi sử dụng ảnh động. 

Ảnh động được xem là một yếu tố giúp doanh nghiệp thu hút khách hàng nhưng đó cũng có thể là một trong những nguyên nhân khiến cho khách hàng rời bỏ bạn bởi nó khiến tốc độ tải trang bị chậm lại nhất là đối với các website được thiết kế thời điểm trước, khi ứng dụng công nghệ Flash. Khi sử dụng ảnh động bạn phải đảm bảo rằng nó không gây bất lợi cho trải nghiệm người dùng trên website. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng để ảnh động trong thời gian quá dài có thể gây ra sự khó chịu cho mỗi khách hàng hoặc làm họ mất tập trung trong việc mua sắm, tìm kiếm thông tin trên website. Vì vậy, hãy nhớ rằng sử dụng ảnh động khi cần thiết, đừng nên quá lạm dụng nó vào bất cứ nội dung nào trên website. Suy nghĩ và đưa ra lựa chọn đúng đắn để có một website hoàn hảo.

Đó là những điều mà bạn nên hiểu rõ khi sử dụng ảnh động trên website doanh nghiệp của mình để tạo ra hiệu quả hoàn hảo nhất. Cần tư vấn và hỗ trợ về thiết kế website hãy liên hệ với chúng tôi Bigweb - dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp ngay hôm nay.

>> 8 xu hướng thiết kế website nổi bật 2017
>> 6 bước thiết kế nút kêu gọi hành động trên trang web hiệu qủa 
>> 6 nguyên tắc phối màu cơ bản trong thiết kế website

 


Nguồn bài viết: Ảnh động trong thiết kế website - những điều có thể bạn chưa biết